Nội dung   ››   Tin tức - sự kiện - 11/12/2010

Multanova super traffic camera - Siêu camera giao thông xuất hiện tại châu Âu

Một loại siêu camera giao thông có khả năng giám sát 22 chiếc xe trong khoảng cách 500m đang được thử nghiệm tại Thụy Sỹ
Đối với những lái xe ham tốc độ, súng bắn tốc độ quả là một phát minh đáng ghét. Giờ đây, "cánh" lái xe sẽ còn đau đầu hơn với sự ra đời của camera tốc độ Trafistar SR590 với nhiều tính năng mạnh mẽ.
 

Trafistar SR590 đang thử nghiệm tại Geneva, Thụy Sỹ.

Hiện được lắp đặt ở Geneva, Thụy Sỹ, Trafistar SR590 có khả năng tự động phát hiện hầu hết những chiếc xe vượt quá tốc độ cho phép hoặc vượt đèn đỏ. Điểm đặc biệt là loại camera này là có khả năng tự động theo dõi 22 chiếc xe một lúc trong khoảng cách 500m.

Nó có thể phát hiện 10 vi phạm luật giao thông trong cùng một lúc, bao gồm việc bỏ qua các tín hiệu dừng, bám đuôi quá sát, không nhường đường cho người đi bộ, rẽ trái phép, chuyển làn trái phép và nhiều loại lỗi khác.

 

Trafistar SR590 có khả năng theo dõi cùng lúc 22 chiếc xe.

Hệ thống hoạt động bằng cách sử dụng một camera độ chính xác cao và một camera thông thường. Camera đầu tiên ghi lại hành vi phạm tội với tốc độ 6 khung hình/giây trong khi cái thứ hai chụp lại ảnh chiếc xe. "Cánh" lái xe vẫn còn may mắn là loại camera này sẽ không sử dụng hết các tính năng cho tới đầu năm 2011.

Loại siêu camera giao thông này đã được thử nghiệm tại Thụy Sỹ trong 3 tháng qua và sẵn sàng đưa vào hoạt động sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm. Theo Jean-Marc Pecorini, trưởng cảnh sát giao thông Geneva, các cơ quan thực thi pháp luật rất hài lòng với thiết bị mới này. Vì vậy, có thể thành phố Lausanne sẽ trở thành nơi tiếp theo thử nghiệm Trafistar SR590.

 

Hệ thống gồm một camera độ chính xác cao và một camera thông thường.

Trafistar SR590 được hãng Multanova, Zurich sản xuất và có thể được ứng dụng ở nhiều nước châu Âu khác.