Nội dung   ››   Giải pháp   ››   Giải pháp NAS - 06/10/2010

Giải pháp nhận dạng biển số xe (OCR License Plate Recognition)

alt


Hệ thống nhận dạng biển số xe dựa trên công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR với độ chính xác lên đến hơn 95% (trong điều kiện biển số xe không nhòe, mắt thường nhận thầy tốt). Hệ thống hỗ trợ tích cực trong việc quản lý xe vào / ra tại các bãi đỗ xe cũng như việc nhúng vào hệ thống thu phí bãi đỗ xe mang lại hiệu quả cao.
Các thành phần chính của hệ thống:
 
1. Camera
Là loại camera hồng ngoại với độ phân giải cao, cho ảnh với biển số xe rõ nét trong điều kiện ánh sáng thông thường hay ban đêm, thời tiết mưa,... Camera thiết kế đặt biệt cho việc chụp ảnh khi xe di chuyển với tốc độ cao và công nghệ nhận dạng một cách chính xác. Camera được lắp đặt tại vị trí phù hợp để việc chụp ảnh chính xác tại biển số xe.
alt
 
2. Card chụp ảnh (Capture card)
Hình ảnh camera được chụp thông qua card chụp ảnh dựa vào điều kiện tác động bên ngoài. Ảnh chụp này có chứa biển số của xe, công việc nhận dạng còn lại do phần mềm xử lý.
 
3. Phần mềm nhận dạng biển số
Phần mềm nhận dạng biển số từ ảnh chụp được và chuyển thành TEXT với độ chính xác cao và nhanh chóng. Khả năng nội suy thông minh giúp phần mềm loại bỏ khả năng sai sót do biển số xe bị che chắn, bần, bong tróc do thời gian. Khi hình chụp thể hiện biển số rõ nét, xác suất nhận dạng chính xác lên đến 100%.
Nguyên lý hoạt động của hệ thống:

capture_1

capture_2

alt

    Giải pháp nhận dạng biển số xe (OCR License Plate Recognition)

    Giải pháp quản lý bãi đỗ xe (Intelligent Parking Management System)

    Admin 06/10/2010

    Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh mang đến cho chủ đầu tư sự quản lý toàn diện và chuyên nghiệp từ việc thu phí đỗ xe (chống thất thu trong việc thu phí), hạn chế mất cắp xe trong bãi, hướng dẫn đỗ xe tự động và nhanh chóng, giải quyết việc ùn tắc trong bãi đỗ xe. Việc quản lý chặt chẽ và sự hài lòng của khách hàng sẽ giúp tăng doanh thu một cách đáng kể.

    Chi tiết